STECH ผลงานเพียบ! คว้างานใหม่กว่า 320 ลบ. หนุนครึ่งปีหลังเด่น แย้มอยู่ระหว่างประมูลโปรเจ็กต์ใหญ่ - โรงงานแห่งที่ 10 เสริมทัพ EEC

              “สยามเทคนิคคอนกรีต” หรือ STECH ประกาศคว้างานใหม่ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา (กรกฎาคม - สิงหาคม 64) รวมมูลค่ากว่า 320 ล้านบาท หนุนทิศทาง Q3/64 ส่งสัญญาณบวก อุตสาหกรรมก่อสร้างเร่งเดินหน้า บิ๊กโปรเจ็กต์เปิดประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง ปัจจุบัน รอติดตามงานใหม่เพิ่มเติมอีกราว 600 ล้านบาท มองครึ่งปีหลังเด่นกว่าครึ่งปีแรก
              นายวัฒน์ชัย มงคลศรีสวัสดิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเทคนิคคอนกรีต จำกัด (มหาชน) หรือ STECH เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจในไตรมาส 3/2564 บริษัทฯ เดินหน้ารับโครงการใหม่อย่างต่อเนื่องทั้งจากภาครัฐบาลและเอกชน รวมมูลค่ากว่า 320 ล้านบาท ซึ่งเป็นงานที่ได้รับในเดือน กรกฎาคม-สิงหาคม 64 สนับสนุนภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังคาดว่าจะเติบโตตามแผน และมองว่าจะเติบโตกว่าครึ่งปีแรก รับอุตสาหกรรมงานก่อสร้างและงานโครงสร้างพื้นฐานเริ่มเดินหน้าและเร่งส่งมอบภายในปีนี้
              โดยงานโครงการภาครัฐที่บริษัทฯ ได้รับมาเพิ่มเติม อาทิ งานประมูลขายเสาไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มูลค่ากว่า 63 ล้านบาท, งานเสาเข็มเขื่อนป้องกันน้ำท่วมในหลายพื้นที่ รวมมูลค่าประมาณ 153 ล้านบาท, โครงการเสาเข็มสปัน, เสาเข็ม คานสะพาน โครงการมอเตอร์เวย์ สายบางใหญ่-กาญจนบุรี ประมาณ 30 ล้านบาท
              นอกจากโครงการภาครัฐแล้ว STECH ยังได้รับงานโครงการภาคเอกชนอย่างต่อเนื่อง อาทิ งานเสาเข็ม โครงการก่อสร้างโรงงานผลิตอาหารสัตว์ จ.ศรีสะเกษ , งานเสาเข็ม โครงการไทวัสดุ สาขาชัยภูมิ , งานเสาเข็ม หมู่บ้านโครงการออกัส สาทร – ราชพฤกษ์ , งานเสาเข็มสปัน โครงการก่อสร้าง คอนโด Esque Condo Sukhumvit กทม. และ งานเสาเข็มสปัน โครงการคอนโด The Origin E22 Station สุขุมวิท ถนนสายลวด จ.สมุทรปราการ มูลค่ารวมประมาณ 26 ล้านบาท
              “ภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลัง เริ่มเห็นสัญญาณบวกจากภาครัฐบาลและเอกชนเริ่มมีงานประมูลออกมาแล้ว ทำให้มองว่า งานส่วนใหญ่ที่ถูกชะลอในครึ่งปีแรกจากสถานการณ์โควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดต่อเนื่องจากปี 2563 ที่ผ่านมา จะเริ่มกลับมาเดินหน้าประมูลงานใหม่และส่งมอบได้ในช่วงครึ่งปีหลัง โดยในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เราก็คว้างานใหม่เข้ามาเสริม Backlog แล้วกว่า 3 ร้อยล้านบาท และ STECH ยังอยู่ระหว่างติดตามการประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่องอีก หรือคิดเป็นมูลค่างานประมาณ 600 ล้านบาท เช่น งานเสาเข็มสปัน โครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน และ งานเสาเข็มสปัน โครงการรถไฟไทยจีน เป็นต้น สะท้อนโอกาสในการเข้ารับงานเพิ่มเติม ส่วนงานโครงการก่อสร้างระบบสายส่งไฟฟ้าแรงสูง 115 kV มูลค่าประมาณ 104 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ซึ่งได้รับใบสั่งจ้างเรียบร้อยแล้ว คาดจะมีการเซ็นสัญญากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ภายในเดือนกันยายนนี้ และทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 4/64 เป็นต้นไป” นายวัฒน์ชัย กล่าว
              อย่างไรก็ดี งานคอนกรีตอัดแรงถือเป็นรากฐานสำคัญอันดับต้นๆ ในงานก่อสร้าง บริษัทฯ จึงเชื่อว่าจะได้อานิสงส์ในงานเมกะโปรเจ็กต์ที่เริ่มทยอยออกมาตามแผน จากจุดเด่นของบริษัทฯ ในความเชี่ยวชาญ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ อีกทั้ง บริษัทฯ มีโรงงาน 9 แห่ง ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค ยกเว้นภาคใต้ ทำให้มีความสามารถในการแข่งขัน เตรียมพร้อมสำหรับการเข้ารับงานใหม่ๆ โดยเฉพาะโรงงานแห่งที่ 10 ที่ชลบุรี สาขาที่ 2 จะแล้วเสร็จใรช่วงปลายปีนี้ เป็นอีกกำลังเสริมทัพการเข้ารับงานโซนภาคตะวันออก รวมถึงโปรเจ็กต์ EEC เป็นโอกาสการเติบโตในปี 2565 ต่อเนื่อง

สอบถามราย ละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : IR PLUS
คุณชนนาถ ไตรทรัพย์ (ฟ้า) Tel. 02-022-6200 ต่อ 614 , 095-249-3666 Email : chonnanart@irplus.in.th
คุณสารภี สายะเวส (จูน) Tel. 02-022-6200 ต่อ 610 , 081-854-8170 Email : sarapee@irplus.in.th